2017-12-16 16:25

- Tối ngày 9/11, tại Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình đã diễn ra lễ tổng kết, bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X khu vực I năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng BTC Hội thi; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng BTC địa phương; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh .

dt 91120172222 img 8373 1

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng BTC Hội thi trao cờ cho 5 đơn vị có thàn tích xuất sắc.

Hội thi có hơn 700 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của 14 dân tộc anh em như dân tộc Cao Lan, Cống, Giáy, Mông, Hà Nhì, Hoa, Lự, Nùng, Mường, Pà Thẻn, Sán Dìu, Tày, Thái, Thổ.. đến từ 16 tỉnh, thành phố tham gia tranh tài 51 bộ huy chương của 8 môn thể thao. Trong đó: môn bóng đá nam (1 bộ huy chương); bóng chuyền (2 bộ huy chương); việt dã (4 bộ huy chương); đẩy gậy (20 bộ huy chương); kéo co (9 bộ huy chương); bắn nỏ (8 bộ huy chương); tung còn (5 bộ huy chương) và môn tu lu (2 bộ huy chương).

dt 91120172223 untitled 1

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 đơn vị đã có thành tích xuất sắc tại Hội thi.

dt 91120172224 img 8423

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng BTC địa phương tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia hội thi.

dt 91120172226 img 8392

Lãnh đạo HND tỉnh tặng Bằng khen của T.Ư HND Việt Nam cho 5 đơn vị đã có thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính nhưng tràn đầy tình đoàn kết, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực I năm 2017 đã thành công tốt đẹp, BTC đã tiến hành trao huy chương cho các vận động viên đạt thành tích ngay sau khi kết thúc thi đấu của từng môn.

Chung cuộc, vượt lên dẫn đầu với 484 điểm ở 11 HCV, 9 HCB và 5 HCĐ đoàn Hòa Bình đã xuất sắc đứng thứ nhất toàn đoàn; đứng thứ hai là đoàn Sơn La đạt 313 điểm với 12 HCV, 5 HCB và 8 HCĐ; đứng thứ 3 là đoàn Thái Nguyên đạt 222 điểm với 4 HCV, 9 HCB và 8 HCĐ; đứng thứ 4 là đoàn Lào Cai với 4 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ; đứng thứ 5 là đoàn Lai Châu với 4 HCV, 2 HCB, 13 HCĐ.

Tại lễ bế mạc và tổng kết, BTC Hội thi đã trao cờ cho 5 đơn vị xuất sắc gồm các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thái Nguyên, Lào Cai, Lai Châu. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng cho cho 5 đơn vị đã có thành tích xuất sắc tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X khu vực I năm 2017; UBND tỉnh tặng Bằng cho 5 đoàn, 7 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia hội thi.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực I, tại tỉnh Hòa Bình năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Hội thi là dịp hội tụ khối đại đoàn kết các dân tộc, để các dân tộc thiểu số của các tỉnh trong khu vực đua tài, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm gìn giữ, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc, phát huy giá trị thể thao dân tộc, không ngừng nâng cao sức khoẻ,  thúc đẩy lao động, sản xuất, góp phần xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thông qua đó nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân và góp phần gìn giữ, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X khu vực I năm 2017 được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình đã thành công tốt đẹp, tại buổi tổng kết đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng BTC Hội thi và đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao cờ đăng cai tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI khu vực I được tổ chức vào năm 2019 cho đơn vị tỉnh Bắc Kạn.