2017-11-22 07:02

Ngày 12/8/2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội thi cán bộ mặt trận cơ sở giỏi huyện Lạc Thủy lần thứ nhất năm 2016.

Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường – Phó Bí thư TTr Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Đình Giót – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình; các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND huyện, các phòng ban nghành, đoàn thể, các xã thị trấn và 80 thí sinh tiêu biểu đại diện cho ban công tác mặt trận các khu dân cư trong toàn huyện đã về tham dự hội thi.

Trong những năm qua, Mặt trận tổ quốc các cấp trong huyện đã tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội. Tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện.

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ cơ bản của MTTQ là tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuyên truyền phổ biến kinh nghiệm hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận ở cơ sở và khu dân cư. Đồng thời cũng là dịp bồi dưỡng, bổ xung, cập nhật kiến thức mới, kỹ năng nghiệp vụ công tác mặt trận, trao đổi sáng kiến, kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm tốt giữa các địa phương trong huyện với nhau. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận cơ sở và ban công tác mặt trận khu dân cư trong giai đoạn hiện nay.

Tham gia hội thi có 15 đội thi đến từ 15 xã, thị trấn. Mỗi đội phải trải qua 03 phần thi bao gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức – Xử lý tình huồng và phần thi tiểu phẩm. Với hình thức sân khấu hóa, các nội dung kiến thức trong luật mặt trận tổ quốc Việt Nam, điều lệ mặt trận tổ quốc Việt Nam, chủ chương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của địa phương về công tác dân vận, công tác mặt trận đã được các đội thi trả lời chính xác, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong xử lý tình huống. Một số đơn vị có tiểu phẩm và màn chào hỏi ấn tượng như đơn vị xã Thanh Nông, thị trấn Thanh Hà, xã Liên Hòa,...

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm hội thi cán bộ mặt trận cơ sở giỏi huyện Lạc Thủy lần thứ nhất năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội về tham gia hội thi. Trong đó giải nhất thuộc về đơn vị thị trấn Thanh Hà; 02 giải nhì thuộc về đơn vị thị trấn Chi Nê và xã Thanh Nông; 03 giải ba thuộc về đơn vị xã Khoan Dụ, xã Đồng Tâm, xã Phú Lão; 05 giải khuyến khích thuộc về đơn vị xã Cố nghĩa, xã An Bình, xã Hưng Thi, xã Liên Hòa, xã An Lạc.

Biên tập: Mạnh Khỏe

Kỹ thuật: Sỹ Trung