Your IP: 54.226.209.201
2018-11-17 09:02

- Cách trung tâm huyện Kim Bôi khoảng 8 km, xã Đông Bắc nằm bên quốc lộ 12B, tiếp giáp với nhiều xã bạn. Chợ Rạnh (xóm Đồng Nang) thu hút đông đảo tư thương trong và ngoài tỉnh đến mua bán. Ngoài ra, địa bàn xã trải rộng, dân cư sinh sống tập trung tại nhiều khu vực gây khó khăn cho công tác quản lý và nắm bắt tình hình tại cơ sở.

dt 144201810 a11

Công an xã Đông Bắc (Kim Bôi) giải quyết hồ sơ các vụ việc mất ANTT.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bùi Văn Long, Trưởng công an xã Đông Bắc cho biết: "Xác định vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, lực lượng công an xã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tham mưu Đảng ủy ban hành Nghị quyết chuyên đề số 25-NQ/ĐU ngày 7/1/2017 về công tác đảm bảo ANTT ở địa phương. Các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường phối hợp tuyên truyền pháp luật dưới nhiều hình thức như tuyên truyền miệng, loa phát thanh, sân khấu hóa… Ngoài ra, quán triệt đội ngũ công an viên bám sát tình hình an ninh tại cơ sở để phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra. Các thôn, xóm đã chủ động xây dựng hương ước, quy ước để người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật”.

Để cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, lực lượng công an xã đã thành lập các tổ tuần tra vũ trang tại các khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT trong khung giờ từ 22- 0h. Túc trực 24/24h vào dịp cao điểm, kịp thời xử lý các vụ việc đột xuất, bất ngờ. Thường xuyên phối hợp với lực lượng công an các xã vùng lân cận nhằm trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình khu vực và tổ chức truy bắt đối tượng vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, lực lượng công an xã tham mưu cấp ủy, chính quyền gắn phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo sức lan tỏa trong nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người dân trong công tác đấu tranh, phòng ngừa và tố giác tội phạm. Thành lập, duy trì, hoạt động hiệu quả 7 tổ an ninh nhân dân, 7 tổ hòa giải… Thí điểm xây dựng mô hình "Tổ liên gia tự quản”, "Tự quản về ANTT” tại thôn Định.

"Hiện nay, chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn do lực lượng công an viên quá mỏng, không nắm bắt được tình hình tại cơ sở. Ngoài ra, các tổ tuần tra, kiểm soát chưa được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ khi làm nhiệm vụ”, đồng chí Bùi Văn Long, Trưởng công an xã cho biết thêm.

Với những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an viên, tình hình ANTT trên địa bàn xã Đông Bắc tiếp tục được giữ vững. Theo thống kê năm 2017, toàn xã chỉ xảy ra 1 vụ mất ANTT. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân yên tâm phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH.

Văn bản xin ý kiến đóng góp dự thảo Quy chế thi đua

Công văn số 653/UBND-TP V/v Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV