2017-11-20 11:54

Ngày 13/7/2016 tại xã Thanh Nông, dưới sự chủ trì của Ban thường trực UBMTTQ VN huyện Lạc Thủy, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hòa Bình khóa 16 ứng cử tại huyện Lạc Thủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri 03 xã Thanh Nông, Phú Thành và thị trấn Thanh Hà huyện Lạc Thủy trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa 16

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, ông Nguyễn Hữu Chương – Chánh văn phòng đoàn đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa 16 ứng cử tại huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ nhất và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Hòa Bình khóa 16. Theo đó: Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình khóa 16 diễn ra ngày 20/6/2016, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn tỉnh, Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa 16, một số báo cáo tờ trình quan trọng khác và tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh khóa 16 bao gồm: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND, các ban của HĐND tỉnh; Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh và hội thẩm tòa án nhân dân tỉnh theo luật định. Ông Trần Đăng Ninh – PBTTT tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh khóa 16 được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 16, Ông Nguyễn Văn Quang – PBT tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh khóa 15, đại biểu HĐND tỉnh khóa 16 được bầu giữ chức danh chủ tịch UBND tỉnh khóa 16.

Sau thông báo về kết quả kỳ họp thứ nhất, ông Nguyễn Hữu Chương cũng đã thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa 16 để cử tri huyện Lạc Thủy nắm rõ.

Tại buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Lạc Thủy trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh HB khóa 16, cử tri 03 xã Thanh Nông, Phú Thành và Thị trấn Thanh Hà đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Giải quyết chế độ chính sách cho hộ nghèo; Đầu tư cơ sở hạ tầng điện, đường, thủy lợi nội đồng, nước sinh hoạt cho các thôn vùng khó khăn, chế độ phụ cấp cho trưởng các ban nghành đoàn thể ở khu dân cư; đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới hay các chính sách hỗ trợ cho các chương trình dự án phát triển kinh tế mang tính chiến lược lâu dài của huyện như đề án phát triển cây ăn quả vv…

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện, đồng chí Quách Tất Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa 16 ứng cử tại huyện đã tiếp thu và ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị chính đáng cửa cử tri 03 xã, thị trấn. Đồng chí cũng đã chia sẻ những khó khăn với các địa phương trong các vấn đề về cơ sở vật chất đầu tư cho phát triển sản xuất, đời sống dân sinh. Thời gian tới, đồng chí sẽ cùng với đoàn đại biểu HĐND tỉnh chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng theo từng cấp, dần đáp ứng tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Theo Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện