1972

Your IP: 54.81.116.187
2018-04-22 06:19

- Nhằm tích cực tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, lịch sử văn hóa, thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh Hòa Bình, cung cấp thông tin về tình hình thế giới đến với nhân dân trong tỉnh; tạo chuyển biến về nhận thức trong công tác quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại và hoạt động thông tin đối ngoại; thúc đẩy giao lưu hợp tác với nước ngoài về kinh tế, văn hóa, khoa học, công nghệ, giáo dục, y tế, TD -TT, môi trường… phát huy thế mạnh của tỉnh trong quá trình hội nhập quốc tế, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác thông tin đối ngoại năm 2018 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Kế hoạch đề ra mục tiêu: Đảm bảo 100% cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp phòng trở lên và cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại thuộc các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh được tập huấn, trang bị kiến thức cơ bản về thông tin đối ngoại.

Các hoạt động đối ngoại cụ thể: Hoạt động tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thông tin đối ngoại và những thành tựu đã đạt được trong tiến trình đổi mới, hội nhập quốc tế của tỉnh Hòa Bình; Tuyên truyền về biển đảo: tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các huyện; đăng tải trên chuyên trang Thông tin đối ngoại về tình hình hợp tác quốc tế; các chính sách đối ngoại, chính sách ưu đãi đầu tư; thông tin kinh tế - xã hội, văn hóa - du lịch của tỉnh bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; xây dựng chuyên mục "Đất và người Hòa Bình”, "Thăm bản, thăm mường”, chương trình sân chơi "Văn hóa bản làng” nhằm quảng bá nét văn hóa đặc trưng của đất Mường Hòa Bình tới khán giả trong và ngoài tỉnh. Hoạt động xúc tiến đầu tư, hội nhập kinh tế quốc tế, tổ chức thông tin, tuyên truyền về tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật, tham gia các buổi làm việc với các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước để xúc tiến, thu hút đầu tư, xuất khẩu tăng cường cơ hội giao thương, hợp tác kinh tế, kết nối cung cầu; tổ chức hội chợ triển lãm trên địa bàn tỉnh, tham gia hội chợ trong nước, quốc tế theo chương trình xúc tiến thương mại quốc gia và của các tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tăng cường công tác đối ngoại nhân dân để củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, gắn kết kiều bào hướng về quê hương để xây dựng quê hương.