203281
203281

Your IP: 54.225.38.2
2018-08-20 22:19

- Ngày 11/1, tại Trung tâm hoạt động TTN, Tỉnh Đoàn Hòa Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự còn có đại diện một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh và cán bộ các Huyện, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trong toàn tỉnh.

dt 11120181440 a2

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017 với chủ đề "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn” đã được các cấp bộ Đoàn sớm tham mưu, tổ chức thực hiện với nội dung đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, đơn vị, đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 7/9 chỉ tiêu đã đề ra. Cụ thể: 100% Đoàn cơ sở tổ chức cho CB, ĐVTN thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết T.Ư 4 của BCH T.Ư Đảng về xây dựng Đảng trong cán bộ Đoàn tỉnh; xây dựng 2 công trình thanh niên cấp tỉnh (xây dựng 16 sân khấu nổi và các công trình xây dựng phục vụ cộng đồng), 39 công trình thanh niên cấp huyện, 210 công trình thanh niên cấp xã, phường, thị trấn; toàn tỉnh tổ chức được 58 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn xuất khẩu lao động cho 11.300 ĐVTN, 571 đoàn viên được giới thiệu việc làm, phối hợp dạy nghề cho 350 ĐVTN; tổ chức 3 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, 100% các huyện, thành phố tổ chức hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp; thành lập 2 tổ chức Đoàn và 1 tổ chức Hội trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước; tặng trên 2.000 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn, trẻ em nghèo… Thông qua các hoạt động đã góp phần rèn luyện, tạo môi trường cho ĐVTN phấn đấu. Trong năm đã giới thiệu 4.120 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 1.065 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chương trình công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2017; chia sẻ nhiều mô hình, cách làm làm hay, sáng tạo tại địa phương, đơn vị; đề ra 7 nhóm giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả 3nhiệm vụ trọng tâm và 10 chỉ tiêu cơ bản trong chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị, năm 2018, tổ chức Đoàn thanh niên cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐV-TN; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình hành động của Đoàn, phát huy vai trò sáng tạo của tuổi trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn có sức lôi cuốn với toàn thể ĐV-TTN; đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp, việc làm; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia tích cực hơn nữa vào công tác góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, cùng Đảng, Nhà nước đề ra những chủ trương, chính sách hỗ trợ tốt nhất cho ĐV-TTN học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành…

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017. BCH Tỉnh Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc năm 2017 cho 2 tập thể: Huyện Đoàn Kim Bôi, Đoàn thanh niên Công an tỉnh; tặng bằng khen cho 5 tập thể xuất sắc, 9 tập thể tiên tiến và 2 cá nhân có nỗ lực vượt bậc trong chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017.

dt 11120181441 a3

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017.

dt 11120181442 a1

BCH Tỉnh Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc năm 2017 cho 2 tập thể: Huyện Đoàn Kim Bôi, Đoàn thanh niên Công an tỉnh.