Your IP: 34.204.193.85
2020-06-07 10:02

Trong những năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt”, nên đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, luôn gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết với nghề “ Trồng người” mà mình đã lựa chọn.

giao duc 1

Năm học 2019 – 2020, huyện Kim Bôi có tổng số 60 trường, với trên 26.300 em học sinh biên chế thành 979 nhóm lớp với trên 2100 cán bộ giáo viên. Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt học tốt ngành giáo dục huyện đã phát động phong trào thi đua đến 100% cán bộ, giáo viên học sinh trên địa bàn. Cùng với đó, chỉ đạo các trường quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp truyền thụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Năm qua, toàn ngành đã thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và thực hiện xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Có mặt tại trường THCS TT Bo – 1 cánh chím đầu đàn của ngành giáo dục huyện trong những ngày đầu xuân, chúng tôi cảm nhận được sự thân thiện, cởi mở của thầy và trò nhà trường. Cùng với đó, là một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, đổi mới, giúp học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Năm học 2019 – 2020, nhà trường có tổng số 24 cán bộ giáo viên 269 học sinh biên chế thành 8 lớp. Thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, ngay từ đầu năm học, ban giám hiệu nhà trường đã họp hội đồng sư phạm để thống nhất chương trình, bài dạy và sắp xếp hợp lý năng lực giáo viên theo từng khối lớp. Với phương châm kiểm tra chặt chẽ, bảo đảm 3 mặt: Kiến thức cơ bản, kiến thức vận dụng và kiến thức tư duy, cùng với đổi mới phương thức giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường đã khuyến khích các thầy, cô giáo ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tăng cường các hoạt động ngoại khóa cho các em, thực hiện kiểm tra thật, học thật... Nhờ đó, chất lượng dạy và học của nhà trường từng bước được nâng cao, số lượng học sinh và giáo viên giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Nhà trường luôn đứng trong tốp đầu khối THCS của ngành giáo dục và là địa chỉ giáo dục tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình.

giao duc 2

Nhờ đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nên trong năm 2019, ngành giáo dục huyện Kim Bôi đã công nhận mới 8 trường, công nhận lại 5 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện có trình độ trên chuẩn đạt trên 70%. Huyện đã duy trì và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2. Hàng năm, tỷ lệ huy động trẻ mầm non ra lớp đạt trên 70%, tỷ lệ trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp và trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%.

Một mùa xuân nữa lại về, mùa xuân mang theo bao ước mơ và hi vọng, với những giải pháp đồng bộ, cụ thể, thiết thực cùng đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết với nghề và các em học sinh chăm ngoan, chúng tôi tin tưởng rằng ngành giáo dục huyện nhà sẽ gặt hái được nhiều trái ngọt, là cái nôi để nuôi dạy những chủ nhân tương lai có ích cho gia đình và xã hội.  ./.

Thực hiện: Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT Kim Bôi)

QUYẾT ĐỊNH

Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Kim Bôi năm 2020

kết quả điểm thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại huyện kim bôi năm 2020