11936

2017-09-23 23:35

Ngày 25/02/2016, UBND huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân đầu xuân Bính Thân năm 2016.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Trường - Phó Bí thư TTr Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Quách Tất Liêm - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND; lãnh đạo các ngành chức năng của huyện; các xã, thị trấn và các Công Ty doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn đã về dự hội nghị.

Năm 2015, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hợp tác xã, chủ trang trại trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ đã không ngừng phát triển về số lượng, quy mô, và đã có những đóng góp ngày càng lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tạo việc làm, tăng năng xuất lao động, cải thiện nguồn nhân lực, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Công tác đầu tư và phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi, số lượng doanh nghiệp hợp tác xã thành lập mới tăng lên rõ rệt. Hiện nay trên địa bàn huyện có tổng số 185 doanh nghiệp với số vốn đăng ký hàng ngàn tỷ đồng. Năm 2015, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước trên 17 tỷ đồng và đã giải quyết việc làm cho gần 7 nghìn lao động, trong năm, có 37 doanh nghiệp được thành lập mới, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn đều có quy mô nhỏ và vừa hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thi công, xây lắp, khai thác khoáng sản và thương mại dịch vụ.

Về phát triển kinh tế tập thể, kinh tế trang trại: Hiện nay toàn huyện có 63 trang trại, trong đó có 51 trang trại được cấp giấy chứng nhận của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, và có 71 Hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp; tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ…

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp đầu xuân Bính Thân 2016. Đồng chí Quách Tất Liêm - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân huyện Lạc Thủy đã đạt được trong năm 2015. Mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, các doanh nhân, doanh nghiệp phải cắt giảm tài chính công, nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận vốn, chi phí đầu vào lớn, sản phẩm tiêu thụ chậm, giá cả hàng hóa biến động tăng cao….Nhưng cộng đồng các Doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tăng trưởng kinh tế, đóng góp nhiều thành tích đáng ghi nhận vào công cuộc phát triển kinh tế -xã hội của huyện nhà. Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí cũng đã nhấn mạnh: Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, sẵn sàng sát cánh, đồng hành cùng các doanh nghiệp, doanh nhân tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đầu tư vào sản xuất kinh doanh có hiệu quả; thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới và phát triển nông nghiệp nông thôn; tập trung mọi nỗ lực phấn đấu, chuyển đổi cơ cấu, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao năng xuất, chất lượng và hiệu quả trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, xây dựng chính quyền vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, 13 doanh nghiệp; 02 Hợp tác xã; 03 chủ trang trại có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2015 đã được biểu dương, khen thưởng./.

Biên tập: Mạnh Khỏe

Phóng viên: Xuân Đạt