11938

2017-09-23 23:36

Từ ngày 17 - 19/5, tại sân vận động xã An Lạc, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch đã phối hợp với phòng Kinh tế & hạ tầng huyện Lạc Thủy tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa các xã An Lạc, Đồng Môn, Liên Hòa, An Bình.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND xã An Lạc đơn vị tổ chức và đông đảo bà con đã đến dự và thăm quan Phiên chợ.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”Đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùngvùng sâu, vùng xa,nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại ở thị trường nông thôn, tạo điều kiện cho người dân vùng nông thôn tiếp cận và sử dụng hàng Việt có chất lượng, uy tín trong nước sản xuất. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiểu rõ nhu cầu mua sắm hàng Việt tại các vùng nông thôn từ đó có chương trình kế hoạch phát triển mở rộng kênh phân phối, quảng bá các sản phẩm có chất lượng, uy tín trên thị trường. Với 15 doanh nghiệp tham gia, quy mô 30 gian hàng, phiên chợ có các chủng loại sản phẩm phong phú, tập trung vào mặt hàng dệt may, gia dụng, thực phẩm, hóa mỹ phẩm và gian trưng bày công nghệ viễn thông. Đây là các mặt hàng của doanh nghiệp trong nước sản xuất, có chất lượng, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng vùng nông thôn. Phiên chợ thu hút sự quan tâm của người dân thông qua các hoạt động tuyên truyền cuộc vận động Người Việt Namưu tiên dùng hàng ViệtNam doanh nghiệp giới thiệu và bán sản phẩm với hình thức ưu đãi.Có thể nói, Chương trình Đưa hàng Việt về nông thôn đã mang lại những hiệu ứng tích cực và đưa nhiều loại sản phẩm thiết yếu của các doanh nghiệp sản xuất đến gần với người tiêu dùng nông thôn hơn.

Hiệu quả của Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn là rất rõ, nhưng để người tiêu dùng trong nước thật sự tin dùng và gắn bó, rất cần một chiến lược dài hơi, đồng bộ và hiệu quả, linh hoạt. Cùng với những giải pháp thiết thực của ngành chức năng trong công tác phát triển cơ sở hạ tầng thương mại, mở rộng mạng lưới kênh phân phối bán hàng Việt tại các khu vực nông thôn; tăng số chuyến bán hàng và kết hợp các hoạt động cung ứng hàng hóa cho các đại lý khu vực ngoại thành, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp phát triển điểm bán cố định tại địa phương, qua đó giúp các doanh nghiệp giới thiệu và khai thác tạo nguồn hàng Việt đa dạng với chất lượng và giá cả hợp lý. Tiếp tục tăng cường kinh phí cho việc xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kiểm soát hàng hóa, phòng, chống các hành vi sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, nhằm bảo vệ, hỗ trợ người tiêu dùng.

Biên tập: Mạnh Khỏe

Kỹ thuật: Sỹ Trung