Your IP: 3.80.160.29
2020-08-06 07:12

Thưa quý vị và các bạn! ngày mồng 7 tháng 4 năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43, về việc vận động khuyến khích toàn dân tham gia hiến máu và lấy ngày 7/4 hằng năm là "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện". Từ đóđến nay, hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội, thu hút ngày càng nhiều tình nguyện viên tham gia, hàng năm có trên 80% lượng máu thu được là máu hiến nhân đạo, tự nguyện, góp phần từng bước khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị bệnh cứu người.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong những qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Bôi đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể các cấp tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện đến đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện, như: Lợi ích về sức khỏe của con người sau khi tham gia hiến máu tình nguyện sẽ giảm nguy cơ ứ đọng sắt trong máu, bệnh tin mạch; máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật... Do đó, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên. Chính vì vậy, hàng năm, huyện Kim Bôi đã có gần 2 nghìn lượt người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Trong đó, khối các xã, thị trấn khoảng 1.200 người còn lại là khối cơ quan và các đơn vị trường học. Qua khám sức khỏe, xét nghiệm khám sàng lọc, lấy máu tại chỗ đã có trên 600 người hiến được trên 2 nghìn đơn vị máu. Riêng năm 2019, toàn huyện đã 598 người tình nguyện hiến máu với tổng số đơn vị máu sau quy đổi là 798 đơn vị vượt 14% so với kế hoạch tỉnh giao. Từ những đơn vị máu quý báu của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện Kim Bôi đã mang đến cơ hội, cho nhiều người chữa trị bệnh tật và duy trì cuộc sống.

Năm 2020 là tròn 20 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày mồng 7 tháng 4 là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, nhân dịp này Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Trong thư gửi, Tổng Bí thư, chủ tịch nước đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc của những người hiến máu tình nguyện; các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác hiến máu tình nguyện, điều đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi người đối với cộng đồng, xã hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chu tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hy vọng rằng trong năm 2020 và những năm tiếp theo huyện Kim Bôi, sẽ tiếp tục có nhiều người chung tay nhân rộng và phát triển phong trào Hiến máu tình nguyện – Một nghĩa cử cao đẹp. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả giữa con người với con người./.

Thực hiện: Mạnh Thắng – Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền thông huyện Kim Bôi.

QUYẾT ĐỊNH

Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Kim Bôi năm 2020

kết quả điểm thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại huyện kim bôi năm 2020

Rà soát, lập hồ sơ phân loại ĐVHC cấp huyện, cấp xã huyện Kim Bôi