19864

Your IP: 3.238.190.82
2020-11-26 23:25

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 h ngày 30/8, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, lũy kế từ tháng 2/2020 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 160 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện, có 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế.

Đoàn viên thanh niên tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch Covid-19

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được triển khai tích cực. Lực lượng chức năng tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đi về từ vùng có dịch trở về địa phương. Ngành Y tế tiếp tục theo dõi sức khoẻ 80 công dân Việt Nam trở về từ Canada cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Tiếp tục hướng dẫn, triển khai các hoạt động truy vết, điều tra giám sát, quản lý đối tượng thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp và lấy mẫu theo quy định. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố tích cực tuyên truyền, vận động khai báo y tế toàn dân. Xây dựng và ban hành phương án đáp ứng phòng chống dịch Covid-19 khi có ca bệnh xác định và dịch lây lan trong cộng đồng.

Đôn đốc thực hiện khai báo y tế toàn dân, xác minh các trường hợp khai báo trên ứng dụng NCOVI và hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19.Tính đến 14 h ngày 30/8, toàn tỉnh có 26.302 trường hợp khai báo y tế tự nguyện. Đã xác minh được 1.705 trường hợp, còn 42 trường hợp chưa được xác minh.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nội dung theo chỉ đạo của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện các nội dung chỉ đạo chuyên môn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế. Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh về công tác phòng, chống dịch dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp đi về từ các quốc gia/khu vực/vùng và các tỉnh có trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng, điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe giám sát chặt chẽ theo quy định. Trong đó cần tập trung ưu tiên rà soát triệt để các trường hợp đi về từ các tỉnh/thành phố đang có ca bệnh Covid-19 lây nhiễm từ cộng đồng. Truy vết các trường hợp theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly cộng đồng, cách ly diện rộng và các cơ sở cách ly khác khi có các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Đối với các trường hợp đi về từ các quốc gia, vùng, địa phương đang có các trường hợp mắc tại cộng đồng cần thực hiện nghiêm ngặt cách ly tại nhà và tại các cơ sở cách ly tập trung. Các Sở, Ban, Ngành, các đoàn thể, các địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI đối với tất cả người dân trên địa bàn, đặc biệt các trường hợp đi về từ các quốc gia, vùng, địa phương đang có các trường hợp mắc tại cộng đồng. Tích cực vận động, hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng BluZone trên điện thoại thông minh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân, thực hiện nghiêm túc các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm với cán bộ y tế, người chăm sóc bệnh nhân và các bệnh nhân khác tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Thực hiện xét nghiệm diện rộng đối với các trường hợp có nguy cơ đi về từ vùng, địa phương, quốc gia đang có dịch cộng đồng. Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông giáo dục, nâng cao ý thức cộng đồng để người dân hiểu đúng về phòng chống dịch Covid-19, có kiến thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin, truyền tin không chính xác về tình hình dịch bệnh. Triển khai công tác kiểm tra, giám sát và các biện pháp khác trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, thường xuyên báo cáo các cấp theo quy định./.

Nguồn: Lê Huệ (CTTĐT) (hoabinh.gov.vn)

QUYẾT ĐỊNH

Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Kim Bôi năm 2020

kết quả điểm thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại huyện kim bôi năm 2020