2018-01-20 20:56

Sáng ngày 3/11, BTC Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X khu vực I năm 2017 tổ chức lễ dâng hoa và thắp hương trước anh linh Bác Hồ kính yêu trên công trình thủy điện Hòa Bình. Tham dự có các đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng BTC Hội thi; Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng BTC địa phương và lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng các trưởng đoàn vận động viên.

dt 3112017956 img 6068

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương trước anh linh Bác Hồ kính yêu.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X, khu vực I năm 2017, tại tỉnh Hòa Bình có sự tham gia của 16 đoàn đến từ các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Bắc Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và thành phố Hà Nội. Hội thi diễn ra từ ngày 4-9/11, thi đấu 8 môn thể thao: bóng đá, bóng chuyền nam – nữ, việt dã, bắn nỏ, tu lu, kéo co, đẩy gậy, tung còn.

Tại lễ dâng hương, lãnh đạo Sở VH,TT&DL đã thay mặt các đại biểu, nguyện hứa không ngừng học tập, trau dồi đạo đức cánh mạng, đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện tốt quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước; tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển phong trào TDTT, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ thời kỳ đổi mới và hội nhập, vì mục tiêu "Dân cường thì nước thịnh”, "Thể dục, thể thao vì sức khỏe và hạnh phúc của con người”. Đồng thời, tại Hội thi này sẽ cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc, quyết tâm thi đấu hết mình vì thành tích cao, góp phần tổ chức thành công hội thi. Qua đó, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị, bản sắc văn hóa, trò chơi dân gian truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số.