Your IP: 54.226.209.201
2018-11-17 08:50

- Chiều 10/11, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã về dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2017, kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017) tại thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, (Lương Sơn). Cùng dự, có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Ban Dân nguyện Quốc hội; lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn.

Thực hiện CVĐ "Toàn đân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, năm 2017, nhân dân thôn Bùi Trám tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp, tham gia hiến đất, góp công xây dựng NTM. Đến nay, trong thôn còn 2 hộ nghèo, chiếm 2,1%, 5 hộ cận nghèo, chiếm 3,5%, thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm. Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, tích cực hưởng ứng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và các hoạt động TDTT. Xây dựng và giữ gìn môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Phát huy vai trò của tổ hòa giải và mô hình an ninh tự quản trong đảm bảo ANTT…qua bình xét có 90% hộ đạt gia đình văn hóa, thôn dạt danh hiệu KDC văn hóa 3 năm liên tục (2015-2017).

dt 111120171155 a 5

Nói chuyện thân mật với bà con nhân dân thôn Bùi Trám, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng về tham dự, được hòa chung không khí phấn khởi của người dân trong niềm vui của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

dt 111120172254 2345

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ xã Hòa Sơn và nhân dân thôn Bùi Trám.

dt 111120171150 517 n

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cán bộ, nhân dân thôn Bùi Trám tại ngày hội.

dt 101120172345 img 8614

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh tặng quà cán bộ, nhân dân thôn Bùi Trám trong ngày hội

dt 101120172346 img 8573

Lãnh đạo xã Hòa Sơn đã tặng Giấy khen cho 10 hộ thôn Bùi Trám đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Chứng kiến cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân thôn Bùi Trám, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể CT-XH và các tầng lớp nhân dân địa phương đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ, nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chúng ta ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng, của MTTQ, tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm đã đạt được để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Thời gian tới, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, thôn Bùi Trám cần tiếp tục tổng kết kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh đạt nhiều thành tích để người dân có cuộc sống ấm no, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng đời sống văn minh, tình nghĩa anh em lối xóm tốt đẹp, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển chung của đất nước. Đặc biệt, cùng với đẩy phát triển kinh tế phải giữ cho được những nét đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc.

dt 111120171159 a 4

Tại ngày hội, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do nhân dân biểu diễn thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc.

Tại ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lương Sơn đã tặng quà cho nhân dân thôn Bùi Trám và một số gia đình chính sách, hộ nghèo trong thôn. UBND xã Hòa Sơn đã tặng Giấy khen cho 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Bùi Trám.

Văn bản xin ý kiến đóng góp dự thảo Quy chế thi đua

Công văn số 653/UBND-TP V/v Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV