1996

Your IP: 34.228.30.69
2018-12-14 10:11

- Ngày 11/1, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai công tác năm 2018 và giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thành phố.

dt 11120181754 img 0363

Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, nội dung nêu rõ: Năm 2017, Thường trực HĐND tỉnh đã chủ động phối hợp, chỉ đạo điều hòa hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Các phiên họp thường kỳ hàng tháng được thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động giám sát chuyên đề của thường trực HĐND tỉnh được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, bám sát kế hoạch và những vấn đề nổi cộm, cấp bách mà cử tri và nhân dân quan tâm. Phương thức giám sát có đổi mới theo phương hướng gọn về thành phần, tăng số lượng khảo sát. Qua giám sát đã phát hiện các thiếu sót, bất cập từ cơ chế, chính sách, đề xuất 158 kiến nghị đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Thường trực HĐND cấp huyện và các cơ quan có liên quan được duy trì chặt chẽ, kịp thời. Công tác theo dõi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, thường trực HĐND tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động chuẩn bị kỳ họp thứ 6, thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả kỳ họp. Cải tiến đổi mới hình thức và phương pháp hoạt động giám sát và giám sát theo chuyên đề. Tăng cường các hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Tổ chức có hiệu quả Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp tỉnh năm 2018.

Dự hội nghị, đại biểu các huyện Mai Châu, Đà Bắc, Kim Bôi, Lạc Sơn, TP Hòa Bình đã tích cực trao đổi kinh nghiệm, kết quả hoạt động của Thường trực HĐND các huyện, thành phố trong năm qua. Đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các họat động của Thường trực HĐND và tình hình KT-XH ở địa phương đề nghị các cấp, các ngành quan tâm tháo gỡ. Trong đó có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghi tỉnh bổ sung kinh phí để khắc phục hậu quả thiên tai do trận mưa lũ lịch sử từ ngày 9-12/10/2017. Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ việc xây dựng khu tái định cư, hỗ trợ sản xuất cho bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm. Đề nghị tỉnh xem xét bố trí nguồn vốn hỗ trợ để nâng cấp nhà văn hóa xóm (ở các xóm đã và đang được sáp nhập) để đảm bảo phù hợp với thực tế. Bổ sung ngân sách để đầu tư hạ tầng: nhà văn hóa, khu sinh hoạt cộng đồng cho các xã thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Quan tâm đẩy nhanh tiến độ di rời các hộ dân và trường học bị ảnh hưởng do Nhà máy xi măng Trung Sơn gây ra…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nêu: Việc tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của Thường trực HĐND tỉnh, kết hợp giao ban, trao đổi kinh nghiệm với Thường trực HĐND các huyện, thành phố là một điểm mới. Qua hoạt động này nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới. Qua hội nghị này thường trực HĐND sẽ tổng hợp ý kiến của các đại biểu để bổ sung vào kế hoạch hoạt động năm 2018 và đề nghị các cấp, các ngành xem xét xử lý trong thời.

Văn bản xin ý kiến đóng góp dự thảo Quy chế thi đua

Công văn số 653/UBND-TP V/v Tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV