Your IP: 3.235.159.8
2020-10-21 03:59

Sáng ngày 07/10/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kim Bôi khóa XXIII đã tiến hành hội nghị lần thứ 3. Hội nghị mở rộng được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu huyện tới 17 điểm cầu các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; báo cáo thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2020.

dnag bo 1

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị nhất trí cao với kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm được đánh giá tại báo cáo. Trong đó, 9 tháng đầu năm 2020, cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả, tập trung lãnh đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ về triển khai thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Thực hiện giảm 11 đơn vị hành chính cấp xã, còn 17 xã, thị trấn. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Ngày 28/8/2020, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, tiến hành biểu dương, khen thưởng 37 tập thể và 33 cá nhân. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo tổ chức thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng đúng quy định. Làm tốt công tác nắm tình hình Nhân dân, dân tộc, tôn giáo và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Đại hội Đảng bộ các cấp. Tập trung lãnh đạo sản xuất nông nghiệp đảm bảo theo chỉ thị, kế hoạch. Công tác văn hóa, giáo dục, y tế, lao động, việc làm đạt nhiều kết quả tích cực. Tổ chức thành công Lễ công bố xã Vĩnh Đồng, xã Sào Báy đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh kết quả đạt được, kinh tế xã hội của huyện còn gặp nhiều khó khăn, tốc độ phát triển của ngành du lịch không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm đạt kết quả thấp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đề nghị các cơ quan, đơn vị cần rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ để tập trung thực hiện kế hoạch năm 2020 và giải pháp cụ thể thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các ngành, địa phương rà soát lại nhiệm vụ thu chi ngân sách, xem xét cụ thể các khoản thu khó có khả năng hoàn thành; tập trung giải pháp cụ thể, tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong đầu tư công. Nâng cao chức năng quản lý nhà nước về công tác quản lý tài nguyên, môi trường, công tác tôn giáo. Chỉ đạo, phối hợp thực hiện công tác quy hoạch Thị trấn Bo mở rộng. Tập trung thu hút đầu tư các dự án trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện sắp xếp cán bộ, công chức ở xã, thị trấn theo Nghị định số 34/2019/NĐ-CP, ngày 24/4/2019 của Chính phủ; Quyết định số 15/2020/QĐ-UBND, ngày 03/9/2020 của UBND tỉnh. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể Nhân dân. Tăng cường nắm bắt tình hình Nhân dân, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn.

Bùi Thủy - Phó chánh Văn phòng Huyện ủy

QUYẾT ĐỊNH

Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo tại Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Kim Bôi năm 2020

kết quả điểm thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại huyện kim bôi năm 2020