LỊCH TIẾP CÔNG DÂN

Sáng ngày 3/10, trung tâm hỗ trợ nông dân hội nông dân tỉnh hòa bình phối hợp với hội nông dân huyện Kim Bôi đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò tại xã nuông dăm.

a khai gian lop nghe nong dan.jpg

Trong thời gian gần 3 tháng học tập, với phương châm “ Cầm tay chỉ việc, học đi đôi với hành”, 35 học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản như: Kỹ thuật nuôi trâu bò đực giống, trâu bò thịt và trâu bò sinh sản; Kỹ thuật phòng trị bệnh cho trâu bò; Công tác chế biến phụ phẩm từ nông nghiệp tạo thức ăn cho gia súc… Trong quá trình học, các học viên được hỗ trợ kinh phí 30 nghìn đồng/buổi. Sau khi hoàn thành khóa học, trung tâm sẽ cấp chứng chỉ nghề cho các học viên đạt yêu cầu. Lớp đào tạo nghề sẽ giúp các học viên nắm vững quy trình kỹ thuật, nâng cao kỹ năng về chăn nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế cho gia đình, tạo ra sản phẩm có giá trị cung cấp cho thị trường. Đồng thời, tạo thêm việc làm cho người dân, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.. ./.

THỰC HIỆN: THU HƯỜNG (TRUNG TÂM VHTT&TT KIM BÔI)

Truyền hình huyện Kim Bôi

QUYẾT ĐỊNH

Quyết định về việc Ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cơm Lam Mường Động”